icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0914633223

Vai Trò của Dược liệu trong điều trị Virus và Vi Khuẩn

Đăng bởi Bùi Anh Dim vào lúc 20/08/2021

Trẻ em trải qua 6 đến 8 ca nhiễm trùng đường hô hấp hàng năm và tỷ lệ khoảng 30% tiến triển thành các biến chứng như viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phổi phế quản.

Thực trạng bệnh viêm họng, viêm phế quản có nguyên nhân chiếm tới 80% là do virus, điển hình như virus Rhinovirus, coronavirus, parainfluenza virus, virus cúm A, cúm B, Virus adenovirus, virus Epstein-Barr (EBV), herpes simplex (HPV); và khoảng 20% còn lại do các vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu,…

Có một số dược liệu có tác dụng tuyệt vời trong phòng, chống và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp cho trẻ em. Và với sự an toàn, lành tính các dược liệu này ngày càng được ứng dụng nhiều trong y học.

Vai Trò của Hoa Cúc Echinacea purpurea

Cúc Tím Echinacea – Tác dụng đáng kinh ngạc của thảo dược qúy trị cảm cúm, viêm hô hấp và tăng sức đề kháng suốt 400 năm tại bắc mỹ

 

Ba thành phần chính của Echinacea là alkamides, chicoric acid và polysaccharides, các hoạt chất này giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm đau, giảm viêm; nội tiết tố kháng virus và các hoạt chất chống oxy hóa.
Giáo sư Ron Cutler, thuộc trường Đại học East London, phát biểu: “Echinacea có khả năng rút ngắn thời gian bệnh và làm giảm mức độ sổ mũi, ho, đờm, nhức đầu và nghẹt mũi do viêm hô hấp gây ra”.
Tăng cường sức đề kháng, rút ngắn thời gian bị ốm từ 1 đến 4 ngày, bất hoạt 199 chủng virus cúm và giảm tới 58 % nguy cơ mắc bệnh cảm, viêm hô hấp ở trẻ nhỏ… là những tác dụng vượt trội khiến Hoa Cúc Tím Echinacea ngày càng được ứng dụng nhiều trong y học.

Vai trò của Keo Ong

Keo ong chứa hơn 300 (chủ yếu là polyphenol) phân tử hoạt động hiệp đồng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Vì vậy có tác dụng sát khuẩn và chống viêm tại chỗ.

  • Keo ong có tác dụng như kháng sinh tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhất là trẻ em hay mắc các bệnh viêm đường hô hấp. có tác dụng tương đương sự phối hợp 4 loại kháng sinh là Penicilline, Streptomycine, Neomycine và Tetracyclline.
  • Keo ong với các thành phần chính bao gồm hỗn hợp (như Quercetin, artepillin-c, cinnamic acid, coumaric acid, caffeic acid..) có tác dụng kích thích sản xuất cytokine chống viêm, đặc biệt là chống viêm trực tiếp tại các vị trí bị tổn thương, kích thích tạo tế bào mới. chống viêm họng, viêm lợi, viêm xoang, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm hô hấp trên…
  • Keo ong có thành phần hoạt chất quý là Artepillin C có rất nhiều tác dụng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch và tự điều trị bệnh của cơ thể.
  • Keo ong còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: sắt, đồng, kẽm, magiê, acid amin, vitamin A, các loại vitamin B, vitamin C, vitamin E, khoáng chất...

Bạn có thể dùng các dược liệu trên cho bé để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp khi thay đổi thời tiết.

Và hai dược liệu quý trên được kết hợp trong sản phẩm EQUILINK KIDS với dạng bào chế là xịt họng tiện lợi với vị thơm ngọt dịu nhẹ thiên nhiên giúp cho bé dễ dàng sử dụng

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: