icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0914633223

HỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP MỚI “ĐỘT PHÁ” TRONG ĐIỀU TRỊ NẤM MÓNG

Đăng bởi Bùi Anh Dim vào lúc 09/02/2022

Nấm móng đang là bệnh rất phổ biến hiện nay và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Bệnh không chỉ tác động đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị nấm móng cũng là mối quan tâm lớn của các bác sĩ, dược sĩ. 

Tổng quan bệnh Nấm móng

Nấm móng (tên tiếng Anh là Nail fungus) là một tình trạng phổ biến bắt đầu từ đốm trắng hoặc vàng dưới đầu móng tay hoặc móng chân của người bệnh. Khi nhiễm nấm tiến sâu hơn, nấm móng có thể khiến móng bị đổi màu, dày lên và vỡ vụn ở mép. 

Nấm móng có thể xuất hiện ở một số móng tay. Nếu tình trạng nhẹ và không ảnh hưởng đến cuộc sống thì người bệnh có thể không cần điều trị. Nếu nấm móng gây đau và gây ra móng dày, các bước tự chăm sóc và thuốc có thể giúp ích. Nhưng ngay cả khi điều trị thành công, nấm móng thường quay trở lại.

Khi nấm lây nhiễm vào các khu vực giữa của ngón chân và da chân khác của người bệnh, nó được gọi là chân của vận động viên (athlete's foot).

Nguyên nhân bệnh Nấm móng

Nhiễm nấm móng là do các sinh vật nấm khác nhau. Nguyên nhân phổ biến nhất là một loại nấm gọi là dermatophyte. Nấm men và nấm mốc cũng có thể gây nhiễm trùng móng.

Nhiễm nấm móng có thể phát triển ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng nó phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Khi móng già đi, nó có thể trở nên giòn và khô. Các vết nứt trong móng cho phép nấm xâm nhập. Các yếu tố khác - như giảm lưu thông máu đến bàn chân và hệ thống miễn dịch bị suy yếu - cũng có thể đóng một vai trò nhất định gây ra nấm móng.

Nhiễm nấm móng chân có thể bắt đầu từ chân của vận động viên  và nó có thể lây lan từ móng này sang móng khác. 

Triệu chứng bệnh Nấm móng

Bạn có thể bị nấm móng nếu một hoặc nhiều móng của bạn là:

 • Dày lên
 • Sự đổi màu từ trắng sang vàng nâu
 • Giòn, vụn hoặc rách
 • Bị biến dạng 
 • Một màu tối, gây ra bởi các mảnh vụn tích tụ dưới móng tay của bạn
 • Mùi hôi
 • Nấm móng tay có thể ảnh hưởng đến móng tay, nhưng phổ biến hơn ở móng chân.

Giải pháp điều trị

Nhiễm nấm móng có thể khó điều trị. Điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và loại nấm gây ra. Có thể mất vài tháng mới thấy hiệu quả. Và ngay cả khi tình trạng móng tay của người bệnh được cải thiện, thì khả năng cao sẽ bị tái lại.

 • Vậy bác sĩ, dược sĩ cần làm gì để chẩn đoán và đưa ra liệu trình điều trị cho bệnh nhân?  
 • Giải pháp điều trị nào là tối ưu cho bệnh nhân?
 • Những sản phẩm Dược phẩm nào điều trị hiệu quả?
 • Công thức Nilocin mới có tác động đến bệnh nấm móng như thế nào?
 • Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Hội thảo: GIẢI PHÁP MỚI “ĐỘT PHÁ” TRONG ĐIỀU TRỊ NẤM MÓNG cùng với diễn giả là chuyên gia da liễu:

TS.BS Trần Cẩm Vân, Trưởng Khoa xét nghiệm Vi sinh- Nấm- Ký sinh trùng, bệnh viện Da liễu TW.

Bác sĩ Trần Cẩm Vân có hơn 15 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Da liễu Trung ương, là bác sĩ tâm huyết với chuyên môn đồng thời cũng là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện. Đến với hội thảo, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp đúng chuẩn trong điều trị bệnh nấm móng.

 Đăng ký ngay để sở hữu những tấm vé mời miễn phí đầu tiên tại link: https://bit.ly/hoithaonilocin

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thời gian diễn ra hội thảo: 20:00- 22h30 ngày 16/02/2022.

Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting.

Đối tượng tham gia: Các Bác sĩ, Dược sĩ trên toàn quốc.

Tags : #Hoi_thao_khoa_hoc_Nilocin #Duoc_pham_Beeking #Nam_mong